Mục lục bài viết

  Búa rung đóng cọc là thiết bị không thể thiếu trong tại các đơn vị thi công xây dựng hiện nay không chỉ giúp quá trình đóng cọc bê tông nhanh chóng, chính xác, an toàn mà còn tạo sự chuyên nghiệp, uy tín. Nếu bạn đang tìm kiếm đơn vị làm móng nhà, khoan cọc, đóng cọc bê tông kè biển,...sử dụng búa rung thì hãy theo dõi nội dung chi tiết dưới đây.

  1. Búa rung là gì? Tìm hiểu chi tiết về búa rung đóng cọc

  1.1. Búa rung là gì?

  Búa rung là thiết bị chuyên dụng được gắn trên máy xúc (thay thế vị trí của gầu). Khi hoạt động, búa rung sẽ tạo ra lực rung lớn chuyển xuống đầu cọc để đóng cọc xuống đất. Búa rung còn được biết đến với tên gọi búa rung đóng cọc.

  Búa rung được chia làm 2 loại đó là búa rung thuần túy và búa rung xung xích. Về cơ bản, 2 loại này có cấu tạo tương đối giống nhau, dựa theo loại cọc sử dụng để chọn loại búa rung phù hợp.

  Búa rung được sử dụng để ép, đóng cọc bê tông ở nhiều công trình khác nhau như công trình thủy lợi, cầu đường, xử lý đất nền công trình dân dụng, khoan cọc,...nên cọc được coi là giải pháp giúp việc đóng cọc, hiệu quả, an toàn và tiết kiệm thời gian, sức lực.

  Búa rung là gì?
  Búa rung là gì?

  1.2. Cấu tạo của búa rung đóng cọc

  Búa rung đóng cọc được cấu thành từ nhiều bộ phận khác nhau, trong đó không thể thiếu:

  • Tay búa: Được thiết kế chắc chắn nên có khả năng chịu được tác động bên ngoài. Tay búa có thể chịu được công suất làm việc lớn giúp việc đóng, ép cọc dễ dàng hơn.
  • Thiết bị bao: Là phần phân tích máy móc để mang đến tần số rung hiệu quả. Nhờ có thiết bị bao mà búa rung hạn chế được việc mặt tiếp xúc bị biến dạng, cọc ép chắc chắn và chính xác.
  • Mô tơ: Là bộ phận quan trọng nhất của búa rung. Nếu mô tơ không hoạt động thì búa rung cũng sẽ không hoạt động. Được thiết kế chuẩn xác đến từng chi tiết, mô tơ giúp người điều khiển căn chỉnh chính xác vị trí để búa rung thực hiện đúng chức năng.
  • Kẹp thủy lực: Là phần bệ đỡ của búa rung nên rất chắc chắn dù tiếp xúc nhiều với lực lớn. Kẹp thủy lực giúp cho quá trình ép cọc bê tông dễ dàng và chính xác hơn.

  1.3. Nguyên lý hoạt động của búa rung ép cọc bê tông

  Nguyên lý hoạt động của búa rung đóng cọc bê tông rất đơn giản, như sau:

  • Cọc bê tông, búa rung được gắn trên máy xúc tại công trình thi công
  • Xác định vị trí đóng cọc theo thiết kế, đánh dấu vị trí cần đóng cọc để đảm bảo búa rung ép cọc bê tông vào đúng vị trí đã xác định trước đó.
  • Búa rung kẹp cọc bê tông rồi hạ cọc vuông góc đúng vị trí đánh dấu, ép cọc xuống sâu vào nền đất.

  "Bạn nên xem thêm Bảng giá đóng cừ Larsen búa rung [Cam kết chất lượng cao]"

   

   

  2. Bảng báo giá dịch vụ đóng cọc bê tông bằng búa rung tại Xây Dựng Anh Hiếu:

  Mỗi một đơn vị xây dựng sẽ có giá đóng cọc bê tông bằng búa rung khác nhau. Giá búa rung đóng cọc không cố định thay đổi liên tục theo thời gian và phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như loại cọc sử dụng, số lượng cọc, mặt bằng công trình thi công,....Dưới đây là bảng giá đóng cọc bê tông bằng búa rung mới nhất mà bạn nên tham khảo.

  BÁO GIÁ CỌC BÊ TÔNG SỬ DỤNG BÚA RUNG

  (Lưu ý: Đã bao gồm công vận chuyển đến chân công trình)

  Loại thép

  Tiết diện

  Bê tông mác

  Chiều dài (m)

  Đơn giá (VNĐ/m)

  Thép chủ Việt Úc (Ø 14)

  200x200

  200 - 250#

  3, 4, 5 ,6

  100.000

  Thép chủ Đa Hội (Ø 16)

  200x200

  200 - 250#

  3, 4, 5 ,6

  130.000

  Thép chủ Việt Úc (Ø 14)

  200x200

  250#

  3, 4, 5 ,6

  160.000

  BÁO GIÁ NHÂN CÔNG ÉP CỌC BÊ TÔNG BẰNG BÚA RUNG

  Công trình

  Đơn giá VNĐ/md

  Công trình có khối lượng cọc bê tông trên hoặc bằng 300md cọc

  50.000 - 70.000 VNĐ/md

  Công trình có khối lượng cọc bê tông dưới 300md cọc (không tính theo mét)

  12.000.000 - 14.000.000 VNĐ/CT

  3. Có nên đóng cọc bằng búa rung không?

  Búa rung là thiết bị máy móc không thể thiếu tại các công trình xây dựng hiện nay không chỉ giúp việc ép, đóng cọc bê tông diễn ra nhanh chóng mà còn chính xác, an toàn. Những lý do sau đây sẽ giúp bạn đưa ra quyết định “nên” hay “không nên” đóng cọc bê tông bằng búa rung tại các công trình xây dựng.

  • Búa rung có thể thi công đóng cọc tại nhiều khu vực khác nhau ngay cả những nơi có địa hình nhiều đá, nền đất cứng. Búa rung đóng cọc bê tông luôn là sự chọn lựa của các khu vực chật hẹp như ngõ hẻm, trung tâm thành phố,...
  • Cơ chế hoạt động của búa rung là truyền lực rung xuống hàm kẹp để đóng cọc bê tông nhanh chóng nhất. Vì thế, khi sử dụng búa rung đóng cọc bê tông sẽ không gây ra tình trạng ô nhiễm tiếng ồn, không ảnh hưởng tới công trình và mọi người xung quanh.
  • Búa rung đóng cọc có lực rung rất mạnh, hoạt động liên tục với hiệu suất cao cùng khả năng truyền lực cao giúp việc đóng, ép cọc bê tông chính xác, hiệu quả cao.
  • Búa rung có nguyên lý hoạt động khá đơn giản, không gây ra nhiều khó khăn trong quá trình sử dụng chỉ cần kỹ sư vận hành nắm chắc quy trình thực hiện.
  • Búa rung được trang bị motor thủy lực có thể xoay 360 độ giúp búa rung xoay đúng vị trí cần đóng cọc nhanh nhất.
  • Người dùng có thể lắp búa rung trên nhiều máy móc, thiết bị khác nhau như xe đào, máy xúc giúp cho việc di chuyển và đóng cọc nhanh chóng và hiệu quả hơn.
  Có nên đóng cọc bằng búa rung không?
  Có nên đóng cọc bằng búa rung không?

  4. Sử dụng búa rung để đóng các loại cọc bê tông nào?

  Búa rung được sử dụng rộng rãi tại các công trình để ép, đóng cọc bê tông. Búa rung đóng cọc bê tông phù hợp với nhiều loại cọc khác nhau, phải kể đến như:

  4.1. Búa rung ép cọc bê tông tròn ly tâm

  Búa rung được sử dụng kết hợp với hàm kẹp tròn để đóng cọc bê tông tròn ly tâm tại các dự án về điện năng lượng mặt trời, đóng cọc kè biển, đóng cọc thi công nền móng nhà dân. Cọc bê tông tròn ly tâm được chia làm nhiều loại khác nhau như D300, D400, D450, D500, D600,...Mỗi loại cọc sẽ được sử dụng với từng dự án khác nhau để nâng cao hiệu quả trong việc sử dụng búa rung ép cọc bê tông.

  4.2. Búa rung ép cọc bê tông vuông

  Cọc bê tông được sử dụng nhiều tại các công trình thi công đóng cọc móng nhà dân. Để đóng cọc bê tông xuống nền đất chính xác, an toàn thì cần phải sử dụng tới búa rung. Búa rung kết hợp với hàm kẹo vuông để cố định chắc chắn cọc vuông bê tông và đảm bảo sự an toàn khi thi công.

  4.3. Búa rung đóng cọc bê tông cốt thép đúc sẵn

  Cọc bê tông cốt thép đúc sẵn được sử dụng để làm móng công trình, tạo sự chắc chắn. Búa rung sẽ kết hợp với hàm kẹp phù hợp gắn ở xe đào, nhân viên kỹ thuật sẽ thực hiện đóng cọc tại vị trí được xác định trên bản vẽ nhanh chóng, hiệu quả nhất.

   

  5. Lưu ý khi đóng cọc bê tông bằng búa rung

  Khi đóng cọc bê tông bằng búa rung bạn cần lưu ý những yếu tố sau:

  • Cần phải tính toán, xác định vị trí đóng cọc và đánh dấu trước khi thực hiện
  • Kiểm tra cẩn thận các thông số đảm bảo vị trí đóng cọc bê tông chính xác
  • Đóng cọc bê tông đúng với độ sâu đã được tính toán. Nếu không đạt được tới độ sâu đó thì cần phải có biện pháp khắc phục.
  • Sử dụng loại kẹp cọc bê tông phù hợp
  • Cần kiểm tra các mối hàn, chiều dài, chiều cao,...và nhiều yếu tố khác
  • Khi sử dụng búa rung đóng, ép cọc bê tông các kỹ sư, nhân công thực hiện cần phải am hiểu quy trình thực hiện, cách sử dụng búa rung đóng cọc. Trường hợp không am hiểu về cách sử dụng thì không nên thực hiện.
  • Công nhân cần phải được trang bị đầy đủ đồ bảo hộ lao động để đảm bảo an toàn.

  >>>Xem thêm dịch vụ đào móng nhà bằng máy xúc tại Anh Hiếu (Giá mới nhất 2023)

  Lưu ý khi đóng cọc bê tông bằng búa rung
  Lưu ý khi đóng cọc bê tông bằng búa rung

  6. Xây dựng Anh Hiếu - Đơn vị thi công đóng cọc bê tông bằng búa rung uy tín

  Nếu bạn đang tìm kiếm đơn vị thi công đóng cọc bê tông bằng búa rung tại Hà Nội, Hải Phòng,....thì hãy ưu tiên lựa chọn Xây dựng Anh Hiếu. Với nhiều năm kinh nghiệm đảm bảo quá trình đóng cọc bằng búa rung được thực hiện theo đúng quy trình, an toàn, chính xác. Đơn vị đã thi công đóng cọc bê tông 999+ công trình khác nhau trên cả nước, nhận được nhiều đánh giá tích cực của khách hàng.

  Đội ngũ nhân sự chất lượng cao, luôn có các giải pháp đóng cọc bê tông phù hợp với hạng mục công trình, xử lý các vấn đề rủi ro khi thực hiện ép cọc. Xây dựng Anh Hiếu sử dụng trang thiết bị hiện đại đảm bảo hiệu quả làm việc, thời gian thực hiện. Mức giá cạnh tranh, nhiều ưu đãi hấp dẫn. Ngoài cung cấp dịch vụ đóng cọc bê tông bằng búa rung, Xây dựng Anh Hiếu còn cung cấp dịch vụ tháo dỡ công trình, ép cừ,...

   

  "Xem thêm Bảng giá dịch vụ phá dỡ nhà cũ bằng máy xúc (Cam kết an toàn)"

   

  Với các thông tin trên đây, hy vọng sẽ giúp lựa chọn được đơn vị thi công búa rung đóng cọc phù hợp. Để được tư vấn chi tiết, quý khách hàng hãy liên hệ tới hotline 0948.369.98, nhân viên Xây dựng Anh Hiếu sẵn sàng hỗ trợ quý khách hàng, miễn phí 100%.   Zalo

  0974111186