Mục lục bài viết

  Phá dỡ tường gạch tưởng chừng là công việc đơn giản nhưng đòi hỏi người thực hiện phải có trình độ, kiến thức để không phá nhầm tường chịu lực ảnh hưởng đến kết cấu của ngôi nhà. Để biết chính xác đơn giá phá dỡ tường gạch mới nhất quý bạn đọc hãy theo dõi các thông tin chi tiết có trong bài viết dưới đây.

   

  1. Phá dỡ tường là gì?

  Tường là một hạng mục quan trọng, được xây thẳng đứng từ nền móng cho đến mái của công trình nhà ở. Tường có nhiều chức năng và quan trọng nhất là bao che, ngăn cách giữa các không gian xây dựng với nhau. Tường nhà cũng đóng vai trò chịu lực, rào chắn ngăn cách không gian sống của bạn với môi trường bên cạnh.

  Vậy, phá dỡ tường là gì? Là việc phá đi những bức tường không cần thiết trong nhà để sửa chữa hay thay đổi kiến trúc không gian để mở rộng công năng sử dụng, tăng thêm tiện ích. Công việc phá dỡ tường nhà tương đối phức tạp đòi hỏi sự chính xác và tỉ mỉ để không làm ảnh hưởng đến khả năng chịu lực và kết cấu chung của ngôi nhà. Chính vì thế, khi có nhu cầu phá dỡ tường gạch thì bạn nên sử dụng dịch vụ phá dỡ tường tại các đơn vị uy tín để đảm bảo chất lượng và tiến độ.

  "Xem ngay Bảng báo giá phá dỡ bê tông trọn gói bằng máy xúc (An toàn 100%)"

  Phá dỡ tường là gì
  Phá dỡ tường là gì

  2. Bảng đơn giá phá dỡ tường gạch - Công ty Anh Hiếu:

  Đơn giá đập phá tường gạch thường không cố định, phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như vị trí công trình, kết cấu, số lượng tường gạch cần đập phá,...Giữa các đơn vị thi công phá dỡ tường cũng có sự khác biệt về giá cả. Vậy nên, chúng tôi sẽ cập nhật đơn giá phá dỡ tường gạch mới nhất để quý khách hàng có sự chọn lựa tốt nhất. 

  STT

  Hạng mục

  Đơn vị tính

  Đơn giá (VNĐ)

  Ghi chú

  PHÁ DỠ TƯỜNG GẠCH TRỌN GÓI (m2)

  1

  Nhà cấp 4 (Phá dỡ hết)

  m2

  [Liên hệ 0948.369.98]

  Bao gồm phá dỡ và vận chuyển phế thải

  2

  Nhà bê tông cốt thép (Phá dỡ hết)

  m2

  [Liên hệ 0948.369.98]

  Bao gồm phá dỡ và vận chuyển phế thải

  3

  Phá dỡ trong nhà

  m2

  [Liên hệ 0948.369.98]

  Phá dỡ theo yêu cầu

  PHÁ DỠ TƯỜNG THEO TỪNG HẠNG MỤC CÔNG VIỆC

  1

  Phá tường 110

  m2

  250.000

  Đã bao gồm phí vận chuyển phế liệu

  2

  Phá tường 220

  m2

  400.000

  Đã bao gồm phí vận chuyển phế liệu

  3

  Bóc lớp vữa trát trong

  m2

  120.000

  Đã bao gồm phí vận chuyển phế liệu

  4

  Bóc lớp vữa trát ngoài

  m2

  160.000

  Đã bao gồm phí vận chuyển phế liệu

  5

  Bóc lớp gạch ốp lát tường

  m2

  210.000

  Đã bao gồm phí vận chuyển phế liệu

  "Bạn nên xem thêm Bảng giá chi phí dịch vụ phá dỡ công trình (Cập nhật 2023)"

  3. Kỹ thuật đập phá tường mà bạn cần nắm chắc:

  • Tường chịu lực và tường không chịu lực là 2 loại tường chính hiện nay. Việc xác định tường chịu lực và không chịu lực giữ vai trò quan trọng trong việc phá dỡ tường gạch, sửa chữa nhà ở. Bởi nếu phá nhầm tường chịu lực sẽ làm ảnh hưởng tới khả năng chịu lực của ngôi nhà, thậm chí là sập đổ ảnh hưởng đến sự an toàn của con người. Do đó, trước khi phá dỡ cần phải kiểm tra kỹ càng.
  • Để xác định đâu là tường chịu lực mọi người thường sử dụng bản vẽ kỹ thuật, vị trí bức tường, vật liệu xây tường, độ dày của tường,...Theo kinh nghiệm của những người thợ xây dựng, tường chịu lực được xây bằng gạch nung đất sét hoặc vật liệu có kết cấu chắc chắn. Bề dày tối thiểu của tường khoảng 20cm, khi gõ sẽ phát ra âm thanh rất “đặc”. Những bức tường không chịu lực khi gõ sẽ phát ra tiếng vang.
  • Khi phá dỡ tường cũng cần phải biết về đường điện, đường ống nước đặt ngầm trong tường. Hãy ngắt điện và nước trước khi thi công để đảm bảo an toàn. Mặt khác, khi thi công không được mở cửa sổ hay cửa ra vào của các bức tường chịu lực vì có thể sẽ phá hủy trọng lượng của bức tường.
  • Kỹ thuật phá dỡ tường sẽ phụ thuộc vào vật liệu và cách xây dựng. Chẳng hạn, tường thạch cao thi có thời gian thi công nhanh chóng, đơn giản hơn so với tường gạch, tường bê tông cốt thép. Bởi vậy, bạn cần xác định kỹ thuật thi công phù hợp với loại tường nhà.
  • Để phá đi những bức tường kiên cố ở trên cao hoặc tại không gian mà máy móc khó tiếp cận thì bạn hãy sử dụng búa tay. Tiến hành đập phá tường tường từ dưới lên. Đối với tường 220mm được ghép từ 2 tường 110mm thì đập phá từng bức 110m một. Đập từ dưới chân tường một đường ngang chừng 2m sau đó dần dần lên trên tiếp tục cho đến khi hạ tường.
  • Đối với những bức tường cao thì cần sử dụng giàn giáo hỗ trợ. Các bức tường xuất hiện vết nứt cần phải thực hiện cẩn thận. Trong quá trình thi công không nên để ai đến gần sẽ rất nguy hiểm.

  "Nhà bạn là cấp 4, hãy xem chi tiết Bảng đơn giá phá dỡ nhà cấp 4 chi tiết và đầy đủ nhất (Update 2023)"

  Kỹ thuật đập phá tường cần nắm chắc
  Kỹ thuật đập phá tường cần nắm chắc

  4. 5 quy tắc cần phải biết khi thi công phá dỡ tường gạch:

  Khi thi công phá dỡ tường gạch bạn cần phải nắm chắc 5 quy tắc sau:

  • Khảo sát kết cấu công trình, tường nhà, dầm, sàn, đường điện,...để đưa ra phương án phá dỡ phù hợp, đảm bảo an toàn và không làm ảnh hưởng đến công trình liền kề.
  • Khi phá dỡ tường nhà tại các căn hộ, chung cư thì không được bụi bẩn bay rà ngoài ảnh hưởng đến công trình liền kề.
  • Cần có biện pháp che chắn hoặc tưới ẩm để chống bụi
  • Nhân công phá dỡ tường cần được trang bị đầy đủ đồ bảo hộ như quần áo, giày mũ, dây an toàn,...Khi sử dụng các thiết bị cầm tay phải có dây đeo an toàn để tránh trường hợp thiết bị tuột khỏi tay, rơi từ trên cao xuống
  • Chuẩn bị đầy đủ dụng cụ hỗ trợ, có phương án dự phòng để đảm bảo tiến độ thi công và đảm bảo an toàn cho nhân công thực hiện.
  Quy tắc cần nắm chắc khi thi công phá dỡ tường gạch
  Quy tắc cần nắm chắc khi thi công phá dỡ tường gạch

  5. Xây Dựng Anh Hiếu - Đơn vị thi công phá dỡ tường uy tín, giá tốt tại Hà Nội:

  Với nhiều năm kinh nghiệm, Công ty TNHH MTV đầu tư Anh Hiếu là địa chỉ uy tín mà bạn nên lựa chọn khi có nhu cầu phá dỡ tường nhà. Đơn vị đã thi công phá đỡ 1000+ công trình lớn nhỏ khác nhau, nhận được nhiều đánh giá tích cực của khách hàng. Những lý do bạn nên sử dụng dịch vụ phá dỡ tường gạch tại Xây dựng Anh Hiếu đó là:

   

  5.1. Nhân viên chu đáo, tận tâm

  Luôn đặt sự hài lòng của khách hàng lên trên hết, Xây dựng Anh Hiếu xây dựng đội ngũ nhân sự chất lượng cao, kỹ sư và nhân công thực hiện nhiều kinh nghiệm. Sẵn sàng tư vấn và đưa ra giải pháp phá dỡ tường nhà phù hợp với yêu cầu, công trình của khách hàng.

   

  5.2. Mức giá cạnh tranh

  Thi công phá dỡ tường nhà tại Xây dựng Anh Hiếu có mức giá cạnh tranh, rẻ hơn so với các đơn vị thi công khác trên thị trường từ 10 - 30%. Cam kết không phát sinh bất kỳ khoản chi phí nào khi thi công đập phá tường nhà.

   

  5.3. Đảm bảo đúng tiến độ, chất lượng

  Trước khi thi công, đội ngũ kỹ sư sẽ đến khảo sát công trình để có phương án phù hợp. Thực hiện che bạt, rào chắn,....để đảm bảo an toàn cho người dân và các công trình xung quanh. Sử dụng hệ thống trang thiết bị máy móc hiện đại khi phá dỡ tường giúp đảm bảo tiến độ, thời gian đã cam kết với khách hàng. Xây dựng Anh Hiếu có hỗ trợ khách hàng xử lý phế thải, vệ sinh sau khi thi công phá dỡ tường gạch.

  "Nếu bạn băn khoăn về giá, hãy xem thêm Bảng giá dịch vụ phá dỡ nhà cũ bằng máy xúc (Cam kết an toàn)"

  Với các thông tin trên đây về đơn giá phá dỡ tường gạch, hy vọng sẽ giúp ích bạn; từ đó lựa chọn đơn vị thi công phù hợp. Công ty TNHH MTV Đầu tư Anh Hiếu - Đơn vị thi công phá dỡ tường gạch nhà trọn gói, giá rẻ, đảm bảo chất lượng và tiến độ thi công nên bạn hoàn toàn yên tâm khi lựa chọn. Liên hệ tới hotline 0948.369.989, nhân viên Xây dựng Anh Hiếu sẵn sàng tư vấn, hỗ trợ khách hàng 24/7, miễn phí 100%.  Zalo

  0948369898