[Update 2023] Mẫu đơn cam kết tháo dỡ nhà mới nhất

21/04/2023

Mục lục bài viết

   

  1. Mẫu đơn cam kết tự tháo dỡ nhà là gì?

  Đây là mẫu đơn có chứa đầy đủ thông tin về chủ nhà, vị trí công trình và cam kết tự phá dỡ công trình để gửi lên cơ quan có thẩm quyền xem xét. Hầu hết các công trình dân dụng nằm trong diện giải tỏa để xây dựng dự án mới hoặc xây dựng trái phép buộc phải làm giấm cam kết tự tháo dỡ. 

  Nếu không thực hiện theo đúng cam kết thì cơ quan chính quyền sẽ áp dụng các biện pháp cưỡng chế. Đồng thời, toàn bộ chi phí tháo dỡ do cơ quan thực hiện đều do cá nhân hoặc đơn vị đó chịu trách nhiệm. 

  Mẫu đơn cam kết tự tháo dỡ nhà
  Mẫu đơn cam kết tự tháo dỡ nhà

  >>>Tham khảo thêm: Văn khấn tháo dỡ nhà cũ: Nội dung chi tiết và một số lưu ý khi đọc

  2. Mẫu đơn cam kết tháo dỡ nhà

  CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

  Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

  —o0o—

  GIẤY CAM KẾT TỰ PHÁ DỠ CÔNG TRÌNH

  KHI NHÀ NƯỚC THỰC HIỆN QUY HOẠCH XÂY DỰNG

   

  Kính gửi:

  – Ủy ban nhân dân phường (xã, thị trấn):

   – Tôi tên:…… CMND số:……….

  do:…….. cấp ngày……………. tháng……………. năm……

  – Địa chỉ thường trú:……. đường:……….

  Phường (xã, thị trấn):….. huyện (thị xã):…..

  Xin cam kết tự phá dỡ và chịu mọi chi phí cho việc phá dỡ khi nhà nước thực hiện quy hoạch xây dựng.

  Lý do xin cam kết: để xin phép xây dựng công trình tạm:…..

  Tại địa chỉ:……….. đường:…..

  (Thuộc lô, thửa đất số:…..

  Tờ bản đồ số:……….

  ………….., ngày …… tháng …… năm ……

   

  Người làm đơn

  (ký tên)

   Xác nhận của UBND phường (xã, thị trấn):6

  ……, ngày …… tháng …… năm ……

  UBND PHƯỜNG (XÃ, THỊ TRẤN)

  CHỦ TỊCH

  (ký tên – đóng dấu)

  3. Một số lưu ý khi điền mẫu đơn cam kết tự tháo dỡ nhà

  • Điền đầy đủ và chính xác thông tin cá nhân, vị trí công trình để quá trình xét duyệt diễn ra nhanh chóng và thuận lợi. 
  • Các gia đình hoặc chủ đầu tư có công trình nằm trong diện buộc phải tự tháo dỡ phải nhanh chóng làm đơn và thực hiện theo đúng quy định. Nếu không có thể bị xử phạt hành chính và áp dụng các biện pháp cưỡng chế. 

  4. Thủ tục tự tháo dỡ công trình

  4.1. Gửi hồ sơ lên cơ quan chịu trách nhiệm

  Khi nhận được yêu cầu phải phá dỡ công trình, chủ đầu tư chủ động liên hệ đến cơ quan chức năng để được hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ. Trong đó, giấy tờ quan trọng cần phải có là đơn cam kết tự tháo dỡ nhà và bản phương án thi công. 

  • Bạn có thể tải mẫu đơn cam kết tự tháo dỡ nhà trên về và điền đầy đủ thông tin theo yêu cầu. 
  • Bản phương án tháo dỡ phải đầy đủ các nội dung sau: quy trình, biện pháp tháo dỡ; trang thiết bị phục vụ cho quá trình tháo dỡ; biện pháp che chắn nhằm đảm bảo an toàn về tài sản, tính mạng, an ninh trật tự, vệ sinh môi trường, tiến độ thi công, kinh phí phá dỡ,... 

  Sau khi chuẩn bị đầy đủ, tiến hành nộp hồ sơ lên Ủy ban Nhân Dân xã/ quận/ huyện nơi cư trú và chờ đợi xét duyệt. 

  >>>Xem thêm: Tất tần tật về phá dỡ bê tông

  4.2. Đợi kết quả và tiến hành thi công tháo dỡ

  Sau khi nhận được kết quả từ cơ quan có thẩm quyền, chủ đầu tư cần nhanh chóng thực hiện công việc phá dỡ theo thời gian đã cam kết. Việc phá dỡ cần thực hiện theo đúng phương án tháo dỡ đã được phê duyệt và do đơn vị có kinh nghiệm thực hiện.

  Trước khi tháo dỡ, đơn vị phải thông báo cho chủ công trình lân cận biết. Đồng thời phải đảm bảo sự an toàn về người và tài sản của các công trình lân cận. 

  Thi công tháo dỡ công trình theo thời gian và phương án đã cam kết
  Thi công tháo dỡ công trình theo thời gian và phương án đã cam kết

  >>>Tham khảo thêm: Giải đáp thắc mắc: Phá dỡ nhà có cần xin phép không?

  5. Các lưu ý quan trọng khi tháo dỡ nhà cửa

  • Dọn dẹp toàn bộ đồ dùng và tài sản bên trong ngôi nhà. Tiến hành phun nước làm ướp tường để hạn chế tối đa bụi bay ra ngoài, ảnh hưởng đến nhà dân xung quanh. 
  • Ngắt nguồn điện toàn bộ khu vực thi công. Tiến hành che chắn cẩn thận để gạch vỡ không rơi hay va chạm vào công trình lân cận. 
  • Đảm bảo các nguyên tắc an toàn khi tháo dỡ; tiến hành phá dỡ từ trong ra ngoài, từ trên xuống dưới. 
  • Đối với những tòa nhà cao tầng, cần bắc giàn giáo cẩn thận để đảm bảo an toàn cho công nhân thi công. 
  • Chuẩn bị đầy đủ máy móc hiện đại hỗ trợ cho công việc tháo dỡ nhà như máy bắn hơi, búa đập bê tông, máy cắt,.... 
  • Lựa chọn đơn vị phá dỡ nhà chuyên nghiệp và uy tín. 
  Một số điều cần lưu ý khi tháo dỡ công trình
  Một số điều cần lưu ý khi tháo dỡ công trình

  Xây dựng Anh Hiếu tự hào là một trong các đơn vị nhận thi công phá dỡ công trình toàn quốc chất lượng, giá rẻ. Với hệ thống máy móc hiện đại, chúng tôi cam kết sẽ mang đến cho bạn phương án tháo dỡ nhà phù hợp, tiết kiệm tối đa chi phí mà vẫn đảm bảo an toàn. 

  Cam kết tiến độ tháo dỡ công trình luôn được đảm bảo, không làm mất thời gian của quý khách hàng. Trước khi thi công, chúng tôi sẽ cử nhân viên đến khảo sát công trình, lập phương án thiết kế, báo giá chi tiết để bạn có cái nhìn tổng quan hơn và chuẩn bị sẵn sàng về mặt chi phí. 

  Trên đây là bài viết chia sẻ về mẫu đơn cam kết tháo dỡ nhà, hy vọng sẽ mang đến các thông tin hữu ích cho bạn đọc. Nếu bạn có nhu cầu tháo dỡ công trình thì hãy liên hệ đến Xây dựng Anh Hiếu theo số hotline  0948 369 989 để được hỗ trợ tốt nhất!

     20/06/2023
  8 Phương án cải tạo nhà cấp 4 mái tôn siêu đẹp, siêu tiết kiệm
  Bạn đang có nhu cầu cải tạo nhà cấp 4 mái tôn? Bạn không biết phải sửa như thế nào cho ngôi nhà của mình trở nên đẹp hơn, tối ưu không gian sống hơn? Đừng lo lắng, Xây Dựng Anh Hiếu sẽ chia sẻ đến quý vị 8 phương án cải tạo, nâng cấp nhà cấp 4 mái tôn tiết kiệm và hiệu quả nhất dưới đây.
  20/06/2023
  Giải đáp thắc mắc: Sơn lại nhà cũ có cần sơn lót không?
  Theo thời gian sử dụng, lớp sơn của ngôi nhà sẽ không tránh khỏi tình trạng bị xước, xuất hiện vết ố vàng, bám bẩn,... do tác động từ hoạt động hàng ngày và yếu tố thời tiết. Vậy sơn lại nhà cũ có cần sơn lót không? Quy trình thực hiện như thế nào? Cùng Xây Dựng Anh Hiếu tìm hiểu chi tiết ngay sau đây.
  20/06/2023
  3 ý tưởng cải tạo nhà cấp 4 cũ 3 gian đẹp, tiện nghi, tiết kiệm chi phí
  Nhà cấp 4 3 gian là kiểu nhà truyền thống ở vùng nông thôn Việt Nam, thường có 1 gian chính và 2 gian phụ. Tuy nhiên, theo thời gian những căn nhà này cũng sẽ phải đối mặt với tình trạng xuống cấp, hư hỏng. Vậy nên cải tạo nhà cấp 4 cũ 3 gian như thế nào cho đẹp và phục vụ tốt cuộc sống sinh hoạt hàng ngày?
  20/06/2023
  Mẫu đơn xin phá dỡ nhà mới nhất năm 2023
  Khi phá dỡ công trình cũ, chủ nhà cần viết đơn xin cấp phép nộp đến cơ quan chức năng có thẩm quyền để được xem xét và phê duyệt. Bài viết dưới đây, Xây Dựng Anh Hiếu sẽ chia sẻ mẫu đơn xin phá dỡ nhà mới nhất hiện nay cùng những thông tin liên quan. Mời các bạn cùng tham khảo!
  20/06/2023
  Lễ cúng phá dỡ nhà cũ: Lễ vật, văn khấn và cách cúng
  Lễ cúng phá dỡ nhà cũ mang ý nghĩa quan trọng về mặt tâm linh và phải được thực hiện cẩn thận. Vậy cụ thể gia chủ cần chuẩn bị những lễ vật gì? Bài văn khấn và cách cúng như thế nào? Cùng Xây Dựng Anh Hiếu tìm hiểu chi tiết về vấn đề này trong bài viết dưới đây nhé!
  20/06/2023
  Cách gia cố khi xây nhà móng mới đè móng cũ đơn giản, hiệu quả
  Hiện nay, nhiều gia đình lựa chọn phương án xây nhà móng mới đè móng cũ nhằm tiết kiệm chi phí đầu tư. Tuy nhiên, để đảm bảo khả năng chịu lực của móng thì phải tiến hành gia cố cẩn thận. Tùy thuộc vào kết cấu ngôi nhà và kế hoạch xây sửa mà bạn cần áp dụng biện pháp gia cố móng phù hợp.
  Zalo

  0948369898